PSD TALK SỐ ĐẦU TIÊN – HỘI THẢO “KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA ĐA DẠNG VÀ HÒA HỢP (D&I) ĐỂ THÚC ĐẨY VÀ TỐI ĐA HÓA NĂNG LỰC TỔ CHỨC”

Hội thảo “Khai thác sức mạnh của Đa dạng và Hòa hợp (D&I) để thúc đẩy và tối đa hóa năng lực Tổ chức”, với sự dẫn dắt từ ông Utpal Bora, Quản lý phát triển đối tác Microsoft tại Việt Nam và Thái Lan, đã được tổ chức vào sáng ngày 06/6/2024 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi hội thảo PSD Talk, được thiết kế dành riêng cho đội ngũ Quản lý chủ chốt PSD với khách mời dự kiến đến từ những Đối tác, Khách hàng của Công ty.

Đa dạng và Hòa hợp (D&I) là một trong những giá trị văn hóa mà nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đang nỗ lực xây dựng nhằm thu hút và giữ chân nhân tài. Mặc dù vậy, kết quả vẫn chưa như mong đợi. Vấn đề chính nằm ở việc làm thế nào một doanh nghiệp có thể giữ chân nhân viên chứ không phải chỉ tập trung tuyển dụng những con người mới. Tại buổi hội thảo, đội ngũ quản lý PSD đã cùng với Mr. Utpal Bora tìm hiểu về tầm quan trọng của tính đa dạng và sự hòa hợp trong việc xây dựng mối quan hệ cộng tác, thúc đẩy hiệu quả và năng suất làm việc trong Tổ chức. Các thành viên đã cùng nhau tham gia những trò chơi nhỏ, trải nghiệm và tìm hiểu làm thế nào những định kiến vô thức và khuôn mẫu tư duy trở thành rào cản trong việc khai thác những điều tốt đẹp nhất từ con người, từ đó mỗi người quản lý có thể hạn chế những sai lầm khi quản trị đội ngũ thông qua việc tăng cường thúc đẩy D&I trong công việc hằng ngày.

Sự “đa dạng” trong một tập thể có thể là rào cản lớn trong quá trình vận hành hướng đến một mục tiêu chung, hướng đi chung. Nhưng đó cũng chính là nhân tố quý giá để tạo nên một đội ngũ mạnh mẽ khi có thể được khai thác phù hợp và phối hợp được các ưu điểm, kết nối cùng nhau.

Kết thúc buổi hội thảo, Mr. Utpal gửi gắm thông điệp: câu chuyện “hoà hợp trong đa dạng” vẫn còn là một thách thức lớn trong thực tế, là bài toán khó không có câu trả lời chính xác tuyệt đối cho mọi trường hợp. Nhưng khi đã có kiến thức và sự hiểu biết khách quan về tính đa dạng, hi vọng mỗi người Quản lý tại PSD sẽ luôn ý thức được trách nhiệm của chính mình là tạo ra môi trường và cơ hội để từng thành viên trong tập thể đều có thể hòa hợp và gắn kết với nhau trong mục tiêu chung của PSD.

Buổi hội thảo tiếp theo với cùng chủ đề D&I này sẽ diễn ra tại khu vực Hà Nội, vào sáng ngày 17/6/2024.

SHARE IT ON:

TIN MỚI NHẤT